Hamster Shop trên báo giáo dục

Hamster Shop trên báo giáo dục

Trần Văn Thành: “Đam mê đưa tôi đến thành công”
Chính cái Tâm và sự đam mê với nghề đã dẫn mình đến thành công. Niềm đam mê đã làm nền móng vững chắc giúp mình tiến lên những nấc thang mới trong kinh doanh. Vì thế trong cuộc sống nếu bạn có niềm đam mê, sự tự tin và lòng quyết tâm chắc chắn bạn sẽ làm được những gì bạn muốn.

Trần Văn Thành: “Đam mê đưa tôi đến thành công”
Thành công là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố trong đó có niềm đam mê. Điều quan trọng là với sự nhạy bén của chính mình, chúng ta có thể đánh thức, nuôi dưỡng niềm đam mê trong”bầu sinh quyển” và “miền đất” tốt lành để nó”đơm hoa kết trái”. Tốt nghiệp kỹ sư ngành công nghiệp điện nhưng Trần Văn Thành lại thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Hiện anh là “giám đốc” chuỗi cửa hàng thú kiểng TP.HCM với doanh thu “khủng” 100 triệu đồng mỗi tháng. Thành công của anh có được trong kinh doanh chính là sự thăng hoa của sự đam mê và lòng quyết tâm…
* Chào anh! Được biết, trào lưu nuôi thú cưng mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Vậy điều gì làm anh bén duyên với nó?
– Anh Trần Văn Thành: ý định kinh doanh đến với mình thực sự rất tình cờ không hề có sự chuẩn bị hay lên kế hoạch gì cả. Giống bao bạn trẻ khác, mình rất thích nuôi và chăm sóc thú kiểng vì chính sự đáng yêu, nhỏ bé của chúng. Năm 2008, mình mua một cặp hamster giá 120.000 đồng về nuôi. Vài tháng sau, nhờ nó mà Thành có thêm 7 chú con. Chúng phát triển rất nhanh, mỗi lứa lại cho ra đời 5 – 6 con, không thể nuôi nổi nên mình đã rao bán trên mạng. Năm 2009, mình đã bán được những con hamster đầu tiên khi đang là sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng (TP.HCM). Từ đó, mình nghĩ: “có thể thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh này”. Sau đó mình mua thêm con giống, thức ăn, chuồng nuôi, đồ chơi cho thú cưng… và cửa hàng “Hamster & Monkey shop” ra đời và có tên gọi khác là “Miền Đất Hứa”.
* Anh có thể chia sẻ những khó khăn khi kinh doanh thú kiểng?
– Mình gặp rất nhiều khó khăn từ phía gia đình và cộng đồng. Gia đình thì không cho phép nên phải giấu nuôi. Còn cộng đồng chưa có cái nhìn khách quan lắm khi cho rằng: chuột hamster có thể mang mầm bệnh lây sang người. Tuy nhiên sự thực thì không phải như vậy vì nếu được chăm sóc tốt, giữ vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ thì sẽ chẳng có dịch bệnh nào xảy ra cả.
* Thời gian tới anh có kế hoạch gì để phát triển lĩnh vực kinh doanh “độc”, “lạ” này?
– Mình sẽ mở thêm cửa hàng dự kiến ở Đà Lạt vì người Đà Lạt cũng rất mê chơi các loại thú kiểng, môi trường ở đó lại tốt rất phù hợp để phát triển lĩnh vực này.
* Trở thành “triệu phú” khi tuổi đời còn trẻ. Anh có “bí kíp” và thông điệp gì gửi đến các bạn trẻ?
– Chính cái Tâm và sự đam mê với nghề đã dẫn mình đến thành công. Niềm đam mê đã làm nền móng vững chắc giúp mình tiến lên những nấc thang mới trong kinh doanh. Vì thế trong cuộc sống nếu bạn có niềm đam mê, sự tự tin và lòng quyết tâm chắc chắn bạn sẽ làm được những gì bạn muốn.
*Xin cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe!

bao-gd-4

bao-gd-4

bao-gd-4

Từ khóa tìm kiếm: hamster shop, shop hamster, hamster

bg-footer-2021-2

Back To Top