Hamster Shop trên báo Zing News

Hamster Shop trên báo Zing News

Gặp chàng trai liều mình vì thú nuôi hamster

22 tuổi, bạn có bao giờ nghĩ mình cần làm một điều gì đó để thay đổi cuộc sống hiện tại của bản thân và của cả gia đình?

Hamster Shop trên báo Zing News

Gặp chàng trai liều mình vì thú nuôi hamster

22 tuổi, bạn có bao giờ nghĩ mình cần làm một điều gì đó để thay đổi cuộc sống hiện tại của bản thân và của cả gia đình?

Và liệu bạn có dám làm ở cái tuổi thường bị xem là “ăn chưa no, lo chưa tới”? Cậu bạn trẻ Trần Văn Thành đã thực sự dũng cảm khi dám dấn bước từ một đam mê sang quyết tâm “dám làm” với một nghề “trái khoáy”… kinh doanh chuột.

Không ngại “tay trắng”

“Tay trắng” đối với Thành là: không vốn khởi nghiệp, không kiến thức nuôi… chuột. Từ hứng thú theo trào lưu chuyển sang say mê với hasmter, đó cũng là lúc ước mơ buôn bán nhỏ của Thành ôm ấp bao lâu có cơ hội trở thành hiện thực. Tuy nhiên, Thành hiểu rõ, ước mơ chỉ là mơ ước nếu không dám dấn thân, dám nghĩ, dám làm. Để gây từng đồng vốn, Thành bắt đầu bằng việc bán từng chú chuột hamster với giá 120.000 đồng mỗi con một cách “lén lút” tại nhà khi chưa dám tiết lộ với ba mẹ kế hoạch kinh doanh của mình.

Việc kinh doanh của Thành rất nghiêm túc nhưng thời ấy có mấy ai dám kiếm tiền bằng cách… nuôi chuột. Nhiều lúc lâm vào hoàn cảnh thiếu vốn không đủ tiền mua giống, mua thức ăn…, Thành cũng suýt bỏ cuộc. Đến lúc có kha khá vốn, đàn chuột đông dần lại xảy ra vô số sự cố, hết con này bị bệnh đến con kia ủ rũ… khiến Thành bao phen lao đao do thiếu kiến thức chuyên môn. Không ít lần ước mơ xây dựng thiên đường cho hamster và kinh doanh chuột của Thành bị bạn bè và người lớn cho là quái đản, lãng phí thời gian. Nhưng Thành vẫn từng bước kiên trì hoàn thành từng mục tiêu, để cuối cùng làm nên điều kỳ diệu.

hamster-shop

Quyết tâm đổi đời

Để bổ sung kiến thức chăm sóc hamster, Thành liên tục mày mò trên mạng tự tìm hiểu và tích lũy các kiến thức cần thiết, chẳng quản mưa gió tả xung hữu đột khắp trong và ngoài nước để tìm nguồn cung cấp giống và thức ăn tốt, tìm nguyên vật liệu xây nhà cho hamster. Ban đầu, mỗi tháng thu nhập của Thành chỉ có 3 triệu đồng, vừa đủ huề vốn, dần dần con số đó tăng lên 10, 20 rồi lên đến hơn 100 triệu như hiện nay. Từ một website bán online, nay Thành đã nắm trong tay một chuỗi 3 cửa hàng mang tên Miền Đất Hứa, chuyên bán dụng cụ và cung cấp thú cưng ở TP.HCM. Từ đây, Thành chính thức trở thành một cậu chủ trẻ, thực sự mang đến một cuộc sống tốt hơn rất nhiều cho chính bản thân và trên hết là cho cả gia đình.

Rất phấn khởi, Thành cho biết có 3 việc đầu tiên trong bản checklist của mình đã thành công mỹ mãn và mục tiêu đầy tham vọng tiếp theo:

  • – Trong 6 tháng bán hamster kiếm 50 triệu
  • – Mở shop hamster quy mô trên khắp đất Sài thành
  • – Chứng minh được khả năng của bản thân với ba mẹ
  • – Xuất bản một cuốn Cẩm nang kỹ thuật chăm sóc hamster
  • – Sáng tạo ra ngôi nhà “đông ấm về hè mát” cho hamster ở miền Bắc
  • – Thành lập luôn một website phi lợi nhuận về yêu động vật

Cậu bé ngày xưa chạy lon ton theo xe nước mía cùng ba mẹ giờ đã trở thành ông chủ Thành “Hamster” trẻ tuổi của chuỗi cửa hàng chuyên bán thú cưng nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn, với thu nhập hằng tháng “cao ngất” khoảng 100 triệu đồng. Thành chia sẻ: “Sống có đam mê, chắc chắn cơ hội sẽ đến. Khi còn trẻ, hãy dám nghĩ dám làm để có thể nắm bắt tốt cơ hội, để sống trọn từng khoảnh khắc của tuổi trẻ và biến ước mơ thành hiện thực”.

 Từ khóa tìm kiếm: hamster shop, shop hamster, hamster

bg-footer-2021-2

Back To Top