NUÔI…ĐỂ HIỂU VÀ YÊU THƯƠNG

Chào bạn! hôm nay mình ngồi và chợt ngẫm lại những trải nghiệm lần đầu mình nuôi hamster!  bên ly cà phê do mẹ pha! Một hành trình nhiều cung bật cảm xúc.

Vào thời điểm mới nuôi, chú hamster nhà mình  tên là milo! Mỗi ngày mình cho hamster ăn uống, dọn vệ sinh chuồng,  rồi chăm sóc khi hamster bị đau mắt, không thể thiếu đôi lần bị milo cắn do chú cáu gắt chuyện gì đó. Đến chuyện đang bình thường! milo bất ngờ sinh baby….! Nhiều lắm những kỷ niệm ban đầu thật là khó quên.

image-f99bdbf3f183144a75aacc6771e109e16ee590f07ca8406e23ffb04418fe46ee-V

 Mình nhớ có 1 lần khi về nhà  theo thói quen mình hay đến gần chuồng để quan sát milo như thế nào thì phát hiện bé ko còn trong lồng nữa! mình rất lo lắng và vội vàng tìm kiếm nhưng đến chiều cũng không tìm thấy!

 Mình mới nghĩ trong đầu rằng thế này là làm mồi cho chuột cống hay mèo rồi, cảm giác mất đi con vật mình thương yêu thật khó chịu và khi ấy mình cảm thấy có lỗi với người bạn nhỏ bé này! Tại sao mình lại để cửa không chặt, tại sao..!..hết tại sao này đến tại sao khác suốt một buổi!

hình bear

 Đến tối điều kỳ diệu đã đến như là cô tấm gặp được bụt vậy! mình nhớ khoảng 7h45 tối! Từ trong khe tủ bé milo bước ra! Mình thật vui mừng lập tức  bắt bé lại“ mày hả bưởi! làm tao lo cả buổi” và để vào chuồng cẩn thận.., niềm vui lúc ấy thật khó tả như tiếp thêm cho mình năng lượng vậy! khi bé vào chuông thì khỏi nói! milo ăn vô tư như  heo vậy vì cả ngày “đi bụi” có gì vào bụng đâu!… chỉ một chú hamster bé nhỏ thôi nhưng có thể lay chuyển cảm xúc của con người từ nốt trầm sang nốt bổng một cách chống vánh!

hinh gerbil

  Sau này mình mới nhận ra rằng sở dĩ lúc đấy cảm xúc mình dâng trào là do tình thương dành cho chú hamster này rất nhiều và mình biết chắc rằng nếu ra môi trường bên ngoài thì chú sẽ đối diện với những mối nguy hiểm cho tính mạng…

Sau giai đoạn từ lúc hoài nghi nuôi con này có vấn đề gì không!… đến lúc vỡ òa trong niềm vui khi tiềm thấy được chú hamster “bỏ trốn” nều lúc đầu mình cứ e dè không dám trải nghiệm thì mình cũng không cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc của bản thân. Đối với mình đó là một thiếu sót không hề nhỏ!

hinh nen

 

“Hãy tập cách yêu thương và bắt đầu từ trãi nghiệm… để hiểu được thế giới này thật đẹp với những con tim yêu thương”.

                                                                                                                                                                                                             TRẦN VĂN THÀNH

bg-footer-2021-2

Back To Top